Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa, thiết bị giáo dục lớp 4, lớp 8, lớp 11 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Ông Nguyễn Bảo Quốc – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội thảo
Chuyên mục: Giới thiệu sách, Nổi bật

Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa, thiết bị giáo dục lớp 4, lớp 8, lớp 11 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018

NXBGDVN – Ngày 02/02/2023, NXB Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa, thiết bị giáo dục lớp 4 theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đến các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh.

Với mong muốn giúp cán bộ quản lý, giáo viên tại địa phương nắm bắt đầy đủ thông tin về những điểm mới trong nội dung và phương pháp ở mỗi bộ sách giáo khoa, làm cơ sở cho việc xác định lựa chọn, triển khai và sử dụng sách giáo khoa có hiệu quả, bắt đầu từ ngày 02/02/2023, NXBGDVN sẽ phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo tất cả các địa phương tổ chức Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa, thiết bị giáo dục lớp 4, lớp 8, lớp 11 theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Trong hai ngày 02 và 03 tháng 02, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo Giới thiệu sách giáo khoa lớp 4 năm học 2023 – 2024 (đợt 1) theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, mở đầu cho chuỗi Hội thảo Giới thiệu sách giáo khoa lớp 4, 8 và 11 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đến với toàn bộ các tỉnh thành trên cả nước.

Đến dự Hội thảo, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có Ban Giám đốc, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học, đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, cán bộ quản lý và giáo viên dự kiến dạy lớp 4 năm học 2023 – 2024. Về phía Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có đại diện lãnh đạo và cán bộ, nhân viên.

Lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh tham dự Hội thảo
Lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh tham dự Hội thảo

Hội nghị cũng kết nối trực tuyến tới hơn 700 điểm cầu để Ban Giám hiệu và giáo viên dự kiến dạy lớp 4 năm học 2023 – 2024 của 100% các trường tiểu học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Bảo Quốc – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định đây là dịp để cán bộ quản lí và giáo viên tiểu học toàn Thành phố được tiếp cận với các bản sách, hiểu được sâu sắc triết lí giáo dục, quan điểm biên soạn cũng như những điểm nổi bật của từng bản sách để có đầy đủ thông tin trước khi tiến hành lựa chọn sách giáo khoa ở các cơ sở giáo dục, góp phần triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trong hai ngày diễn ra Hội thảo, các Tổng Chủ biên, Chủ biên, Tác giả đã giới thiệu 24 bản sách giáo khoa lớp 4 các môn học/ hoạt động giáo dục do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn, được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt theo Quyết định số 4434/QĐ-BGDĐT ngày 21 tháng 12 năm 2022 và Quyết định số 45/QĐ-BGDĐT ngày 09 tháng 01 năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 4 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

GS. TS. Huỳnh Văn Sơn, Tổng chủ biên SGK Đạo đức 4, báo cáo tại Hội thảo
GS. TS. Huỳnh Văn Sơn, Tổng chủ biên SGK Đạo đức 4, báo cáo tại Hội thảo
Chủ biên SGK Toán 4, thầy Khúc Thành Chính, báo cáo tại hội thảo
Thầy Khúc Thành Chính, Chủ biên SGK Toán 4, báo cáo tại Hội thảo
TS. Trần Minh Hường và TS. Nguyễn Thị Thanh Thuỷ báo cáo tại Hội thảo
TS. Trần Minh Hường và TS. Nguyễn Thị Thanh Thuỷ báo cáo tại Hội thảo
TS. Nguyễn Trà My và TS. Phạm Đỗ Văn Trung, Đồng chủ biên SGK Lịch sử và Địa lí 4, báo cáo tại hội thảo
TS. Nguyễn Trà My và TS. Phạm Đỗ Văn Trung, Đồng chủ biên SGK Lịch sử và Địa lí 4, báo cáo tại Hội thảo

Trước khi diễn ra Hội thảo, cán bộ quản lí và giáo viên đã dành thời gian nghiên cứu bản mẫu sách giáo khoa (bản giấy và bản điện tử) được gửi tới các Phòng Giáo dục và Đào tạo và các nhà trường. Qua chia sẻ của báo cáo viên, đại biểu đã hiểu sâu sắc hơn quan điểm biên soạn, cấu trúc sách, cấu trúc bài học, những điểm nổi bật cũng như tài nguyên đi kèm mỗi bản sách. Bên cạnh giới thiệu nội dung, các tác giả cũng gợi mở về phương pháp tổ chức hoạt động dạy học, kiểm tra, đánh giá.

TS. Đỗ Thị Minh Chính - Chủ biên sách giáo khoa Âm nhạc 4 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống giới thiệu sách ở điểm cầu tại Hà Nội
TS. Đỗ Thị Minh Chính – Chủ biên sách giáo khoa Âm nhạc 4 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống giới thiệu sách từ điểm cầu Hà Nội
PGS.TS. Trần Thị Biển - Chủ biên sách giáo khoa Mĩ thuật 4 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống giới thiệu sách từ điểm cầu Hà Nội
PGS.TS. Trần Thị Biển – Chủ biên sách giáo khoa Mĩ thuật 4 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống giới thiệu sách từ điểm cầu Hà Nội
Phòng điều hành giới thiệu sách trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội
Phòng điều hành giới thiệu sách trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội

NXBGDVN

Chia sẻ bài viết