Tạo thuận lợi cho việc phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới

Chuyên mục: Thông tin báo chí

Tạo thuận lợi cho việc phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới

Ngày 17/8, Bộ GD&ĐT gửi văn bản đến UBND các tỉnh/thành phố về việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới 2021-2022.

Văn bản ghi rõ, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống của nhân dân; để tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, Chính phủ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

Ngày 29/7, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn hỏa tốc số 5187/VPCP-CN gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19.

Công văn số 3501/BGDĐT-CSVC về việc tạo điều kiện phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới 2021 - 2022
Công văn số 3501/BGDĐT-CSVC về việc tạo điều kiện phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới 2021 – 2022

Theo phản ánh của các nhà xuất bản và các đơn vị phát hành sách, khoảng 95% sách đã được phát hành về các địa phương.

Tuy nhiên, việc vận chuyển sách giáo khoa từ các nhà kho, công ty phát hành về huyện, xã, các nhà trường và phụ huynh, học sinh, giáo viên trước năm học mới đang gặp nhiều khó khăn, nhất là tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Chia sẻ bài viết